Bảng xếp hạng Asian Cup Liệu Rằng Đội Tuyển Việt Nam Thắng?

Bảng xếp hạng Asian Cup Liệu Rằng Đội Tuyển Việt Nam Thắng?

Bảng xếp hạng Asian Cup vừa qua đã mang đến kết quả bốc thăm đến truyền thông. Điều này đã dấy lên làn sóng cũng như mang đến nhiều sự bất ngờ cho các đội tuyển có mặt tại giải đấu Asian Cup năm nay cùng các fan hâm mộ yêu bóng đá. Đặc biệt là đối với đội tuyển Việt Nam, theo như nhiều người nhận định với lượt đấu này thì đối thủ của Việt Nam khá mạnh. Cùng xem bảng xếp hạng Asian Cup năm nay được phân chia như thế nào?

Sơ lược thông tin về giải đấu Asian Cup

Asian Cup thường được gọi với cái tên là Cúp bóng đá Châu Á, mùa giải này sẽ dành riêng cho các đội bóng quốc gia tại khu vực châu Á. Đây cũng là mùa giải tương đương với Euro hay Copa American. Asian Cup được ra đời từ năm 1956 và được duy trì cho đến nay với 4 năm sẽ được tổ chức 1 lần.

Về hình thức thi đấu của mùa giải Asian Cup từ năm 2019 cho đến nay sẽ có 24 đội tuyển tham dự khi được chia làm 6 bảng và mỗi bảng sẽ bao gồm 4 đội. Các đội đứng nhất nhì mỗi bảng cùng 4 đội đứng thứ 3 sở hữu thành tích tốt sẽ được vào vòng đấu trực tiếp.

Giới thiệu sơ lược về Asian Cup
Giới thiệu sơ lược về Asian Cup

Tổng quan diễn ra buổi lễ bốc thăm của bảng xếp hạng Asian Cup 2023

Đối với người hâm mộ nào chưa biết đến mùa giải này hoặc là chưa tìm hiểu về Asian Cup. Thì bạn có thể tham khảo thêm 1 số thông tin tại đây.

Những người bốc thăm để phân chia bảng xếp hạng Asian Cup

Đối với ban tổ chức này đã mời đến 6 huyền thoại của bóng đá châu Á để thực hiện cho việc bốc thăm này. Lần lượt là các cựu tuyển thủ Tim Cahill người Australia, Hassan Al Haydos người Qatar, Park Ji-sung của Hàn Quốc, Server Djeparov người Uzbekistan, Sun Wen cựu nữ tuyển thủ người Trung Quốc và Maymol Rocky tuyển thủ nữ người Ấn Độ để bốc thăm 6 bảng tương ứng.

Thời gian và địa điểm bốc thăm Asian Cup

Bảng xếp hạng Asian Cup vừa được diễn ra từ tối hôm 11/5 theo 18h Việt Nam, tại buổi lễ bốc thăm này đã được xác định các bảng đấu của các đội tuyển từ ngày 12/1 cho đến hết ngày 10/2/2024. Trong đó 24 đội bóng sẽ được chia ra làm 4 nhóm 6 bảng.

Tại 6 bảng này gồm có 4 đội sẽ thi đấu thành vòng tròn 1 lượt nhằm tìm ra 2 đội vào thẳng vòng chung kết. Ngoài ra thì 6 đội được xếp thứ 3 tại các bảng sẽ được so sánh thành tích với nhau để tìm ra 4 đội cuối cùng để tìm được vé vớt tại vòng ⅛.

Thông tin diễn ra lễ bốc thăm bảng xếp hạng Asian Cup
Thông tin diễn ra lễ bốc thăm bảng xếp hạng Asian Cup

Cập nhật bảng xếp hạng Asian Cup 2023 mới đây

Sau khi đã diễn ra việc bốc thăm nhằm phân chia bảng xếp hạng Asian Cup thì ta đã có được bảng phân chia theo 4 nhóm thi đấu với nhau

Bốc thăm nhóm 1 Asian Cup

Sẽ bao gồm Qatar tại bảng A, bảng B sẽ là Australia, tại bảng C sẽ là Iran, Brang D là Nhật Bản, đội tuyển Hàn Quốc ở nhóm E và cuối cùng tại nhóm F sẽ là Saudi Arabia.

Những đội tuyển bóng đá được bốc thăm trong nhóm thứ 2

Tại bảng xếp hạng Asian Cup nhóm thứ 2 này sẽ bao gồm: Barg A là Trung Quốc, bảng B là Uzbekistan, trong bảng C sẽ là UAE, với bảng D sẽ là Iraq, E là Jordan và cuối cùng là đội tuyển Oman rơi vào vị trí bảng F.

Kết quả bốc thăm nhóm 3 bảng xếp hạng

Trong bảng xếp hạng này sẽ bao gồm các vị trí bảng A là Lebanon, bảng B là Syria, Palestine thuộc bảng C, Vị trí thứ 4 trong bảng D là Việt Nam, Bahrain sẽ rơi vào vị trí thứ 4 tại bảng E và cuối cùng là bảng F Kyrgyzstan.

Bảng xếp hạng Asian Cup khi bốc thăm nhóm 4 đầu tiên

Như vậy tại bảng A sẽ là Tajikistan, bảng B sẽ là Ấn Độ, trong bảng C sẽ là Trung Quốc,  Indonesia sẽ rơi vào vị trí 2 bảng D, bảng E là Malaysia và cuối bảng F là Thái Lan.

Bảng xếp hạng Asian Cup được công bố hôm 11/5
Bảng xếp hạng Asian Cup được công bố hôm 11/5

Tìm hiểu bảng xếp hạng Asian Cup như vậy sẽ làm cho đội tuyển Việt Nam khó chiến thắng?

Khi đã biết được các đội tuyển sẽ được phân chia bảng xếp hạng Asian Cup và thi đấu với nhau thì theo như nhiều nhận định thì đội tuyển Việt Nam có thể chiến thắng với đội tuyển Hồng Kông (Trung Quốc). Bởi đội tuyển này được đánh giá là đội yếu nhất trong tất cả các nhóm số 4. Ngoài ra thì Việt Nam còn có gặp phải đội tuyển khá mạnh là Indo thế nhưng  chưa hẳn chắc chắn sẽ thắng được đội tuyển nước ta.

Trước đó đội tuyển Việt Nam đã thắng Jordan trong trận Asian Cup 2019 cũng như hạ được đội tuyển Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 ở mùa World Cup vừa rồi. Điều đáng lo ngại choa đội tuyển Việt Nam đó chính là Tajikistan, đội tuyển này vô cùng bí ẩn và đây là lần đầu tiên họ tham dự Asian Cup.

Còn đối với nhóm số 1 thì không có gì phải bàn cãi bởi đây toàn hội tụ các đội tuyển mạnh. Tuy nhiên nếu như xét về đội yếu thế hơn thì chính là Qatar. Thế nhưng xét về Việt Nam thì tất nhiên họ sẽ mạnh hơn rất nhiều.

Những nhóm đấu với nhau tại Asian Cup
Những nhóm đấu với nhau tại Asian Cup

Kết luận

Như vậy chúng tôi đã cập nhật xong thông tin về bảng xếp hạng Asian Cup 2023 vừa được công bố từ 11/5. Cùng những phân tích để người hâm mộ biết thêm các dữ liệu quan trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *